Những nguyên tắc để thiết kế một ngôi nhà ống hai tầng đẹp

0
Loading...

Nhà ống là một trong những loại hình yêu thích ở nước ta, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, phổ biến là như vậy nhưng không phải chủ sở hữu nào cũng biết cách thiết kế nó thật đẹp và hợp lý.

nhung-nguyen-tac-de-thiet-ke-mot-ngoi-nha-ong-hai-tang-dep-1

Do đó, trong bài viết hôm nay, Loinoihay sẽ tóm tắt một số nguyên tắc quan trọng để bạn đọc biết cách thiết kế một ngôi nhà hai tầng đẹp mà vẫn phù hợp với không gian sống.

Nguyên tắc khi bạn muốn thiết kế một ngôi nhà hai tầng đẹp

Hiểu và xác định những chức năng trong nhà

Điều rất quan trọng là xác định các khu vực chức năng khi thiết kế một ngôi nhà nói chung và một ngôi nhà ống nói riêng. Tuy nhiên, điều này khá khó khăn, vì không phải ai cũng làm được. Đó là lý do tại sao chủ nhà nên tìm kiếm lời khuyên từ các kiến ​​trúc sư giàu kinh nghiệm. Từ đó, các khu chức năng của ngôi nhà sẽ được chia thành khu vực mong muốn nhưng vẫn phù hợp với diện tích không gian.

nhung-nguyen-tac-de-thiet-ke-mot-ngoi-nha-ong-hai-tang-dep-2

Ngoài ra, chúng ta cần lưu ý rằng nhà ống chỉ có một khu vực thông gió, nên việc bố trí các khu vực như nhà bếp hay phòng ngủ hợp phong thủy mà vẫn sử dụng đa chức năng tối là vô cùng khó khăn. Đặc biệt là khi bố trí cửa, rất nhiều hộ gia đình khi xây nhà ống nói chung và nhà hai tầng nói riêng hay bị kẹt giữa ý kiến của giữa kiến ​​trúc sư và thầy phong thủy.

Lấy một ví dụ đơn giản như sau: ví dụ, đối với một ngôi nhà hai tầng đẹp, theo kiến ​​trúc sư, để đặt một nhà vệ sinh ở vị trí giữa để cả tầng 1 và 2 có thể sử dụng được. Nhưng theo thầy phong thủy, đó là vị trí của tài lộc, không thể xây nhà vệ sinh ở đó.

Có thể nói rằng trong thiết kế của một ngôi nhà đẹp, việc phân chia các phòng chức năng là vô cùng khó khăn. Nó giống như sắp xếp các hộp nhỏ thành một hộp lớn. Do đó, sẽ có những khu vực trở nên ngột ngạt, thiếu ánh sáng. Vì thế, trong nhiều trường hợp, bạn cũng cần xem xét giải pháp để tạo phân vùng ánh sáng hoặc xây dựng cấu trúc sàn.

Thiết kế nhà hài hòa với khu vực xung quanh

nhung-nguyen-tac-de-thiet-ke-mot-ngoi-nha-ong-hai-tang-dep-3

Nếu bạn muốn xây dựng một ngôi nhà hai tầng đẹp, thiết kế hài hòa với không gian xung quanh là rất quan trọng đối với chủ nhà. Tuy nhiên, chúng ta không nhất thiết phải thiết kế theo kiểu đồng bộ, hoặc giống hệt nhau, do đó rất dễ tạo ra sự nhầm lẫn với nhau.

Một điều cần lưu ý khi xây dựng nhà ống trong một thành phố lớn với những dãy nhà gần nhau, ví dụ, nhà ống hai tầng ở Hà Nội, khi bạn xây nhà, bạn cần hỏi hoặc xem xét kỹ nhà của hàng xóm sau đó ghi lại trạng thái nhà của họ để tránh các sự cố như vết nứt trên tường.

Đối với một ngôi nhà 2 tầng đẹp, vấn đề thông gió nên được quan tâm. Do đó, khi thiết kế, nên để sân trước, sân sau, giếng để tạo ánh sáng mặt trời cho ngôi nhà. Tận dụng tối đa không gian chỉ là một sự lãng phí năng lượng để chiếu sáng, thông gió cho căn hộ và những người sống trong nhà không cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho thiết kế của một ngôi nhà ống ở nông thôn. Rất khó để những ngôi nhà hai tầng ở Hà Nội rất khó khăn vì diện tích rất hạn chế.

Hạn chế nhiều thay đổi trong quá trình thiết kế

nhung-nguyen-tac-de-thiet-ke-mot-ngoi-nha-ong-hai-tang-dep-4

Chủ nhà tham gia, đóng góp ý tưởng cho kiến ​​trúc sư để thiết kế ngôi nhà đẹp và hợp lý hơn mức cần thiết. Tuy nhiên, tốt hơn là đưa ra một ý tưởng rõ ràng ngay từ đầu hơn là sửa lại sau này.

Bạn phải suy nghĩ về những gì một ngôi nhà ống hai tầng đẹp cần được xây dựng. Còn lại để kiến ​​trúc sư sáng tạo để giúp bạn. Một kiến ​​trúc sư giàu kinh nghiệm, tài năng thì điều này sẽ không gây khó khăn cho họ. Vì vậy, làm hết sức mình để có được ý tưởng và chọn kiến ​​trúc sư giỏi!

Trên đây là một số nguyên tắc trong ngôi nhà ống hai tầng đẹp mà Loinoihay muốn chia sẻ với những độc giả có ý định xây nhà. Ngoài ra, độc giả cũng có thể tham khảo các thiết kế đẹp khác được chia sẻ trên trang web của chúng tôi mỗi ngày. Hẹn gặp lại trong các bài viết sau!

Share.