Bí quyết sống khỏe mỗi ngày bạn càng biết sớm càng khỏe mạnh

0
Loading...

Sức khỏe là vô giá và không gì có thể đánh đổi để mua được sức khỏe. Chính vì vậy bạn phải biết trân trọng và giữ gìn sức khỏe của mình. Lúc trẻ bán sức khỏe đổi lấy tiền, về già dùng tiền những có mua được sức khỏe? Cùng Loinoihay.net khám phá Bí quyết sống khỏe mỗi ngày bạn càng biết sớm càng khỏe mạnh nhé!

 • Giáo sư Vạn Thừa Khuê, dù đã 85 tuổi nhưng vẫn rất khỏe. Hãy lắng nghe 10 lời khuyên tuyệt vời của ông để có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc.

1. Sức khỏe là do mình, không phải do trời định

 • Căn cứ những khảo sát của Tổ chức Y tế Thế giới, sự khỏe mạnh và trường thọ của một người được quyết định bởi 15% do di truyền, 10% do các nhân tố xã hội, 8% do điều kiện trị liệu, 7% do ảnh hưởng khí hậu, và 60% do mỗi cá nhân.

3. Ăn quá thừa dinh dưỡng cũng giống như trúng độc.

 • Bạn hãy duy trì nguyên tắc ăn uống theo quy luật nhất định, mỗi ngày cần ăn một đĩa rau (khoảng gần 0,8-1kg), ăn 2 trái cây, 3 muỗng dầu thực vật (không được vượt quá 25g); Mỗi ngày 2 bát cơm hoặc tương đương 4 cái bánh bao.Mỗi ngày nên ăn đủ 5 nhóm thức ăn chứa đạm gồm thịt, cá, trứng, sữa, đậu với lượng thích hợp.

Bí quyết sống khỏe mỗi ngày bạn càng biết sớm càng khỏe mạnh

3. Thói quen có hại nhất trên đời này chính là hút thuốc

 • Trong số 5 thói quen có hại nhất thế giới, đứng đầu danh sách chính là thói quen hút thuốc. Người hút thuốc một lần giảm thọ 11 phút, hút thuốc cả đời giảm từ 20 đến 25 năm tuổi thọ.

4. Quản lý tốt cảm xúc là quản lý tốt sức khỏe

 • Thông thường có 2 cách để giải quyết vấn đề tình cảm, hoặc là im lặng trong lòng, hoặc là bùng cháy, nói hết ra những điều mình cảm thấy. Nhưng điều đó dẫn đến việc hoặc là làm tổn thương chính mình, hoặc là làm tổn thương người khác.
 • Thế nên, có một bí quyết, không phải hai cách trên, không làm tổn thương ai, đó chính là sự quên đi. Nếu vui thì hãy cười, nếu buồn thì khóc, đặc biệt, đừng làm quá, đừng tức quá lâu, nhanh chóng điều chỉnh lại trạng thái cân bằng.

5. Con người không phải chết vì già, không phải chết vì bệnh, mà là chết vì tức

 • Phẫn nộ hại gan, phấn khích hại tim, ưu sầu hại phổi, suy nghĩ nhiều hại tỳ, lo sợ hại thận, bách bệnh đều sinh ra từ tức giận.

6. Đi bộ là cách rèn luyện sức khỏe cực kỳ tốt

 • Mỗi ngày nên tập thể dục từ 30 phút đến 1 tiếng, có thể sử dụng những phương pháp đơn giản nhất, đi bộ, đi dạo 30 phút cũng được, đó là phương pháp đơn giản, kinh tế và hiệu quả nhất.

7. Chỉ cần 1 lần uống rượu say, cũng giống như một lần mắc bệnh viêm gan cấp tính

 • Một lần uống rượu say, hậu quả sẽ lớn bằng một lần bị viêm gan cấp tính. Vì sao người uống nhiều rượu, trí nhớ không tốt, năng lực nhận biết giảm? Bởi vì một lượng lớn tế bào đại não đã bị giết chết.

8. Gia đình không hòa thuận, con người sẽ sinh bệnh

 • Làm sao vợ chồng có thể thương yêu nhau dài lâu? Nói hơi dài, nhưng bạn phải đảm bảo 8 nguyên tắc: Kính trọng nhau, yêu thương nhau, tin tưởng nhau, giúp đỡ nhau, khuyến khích nhau, tha thứ cho nhau, nhường nhịn nhau và thấu hiểu nhau.
 • Mỗi người đều có cá tính riêng, ai cũng có nhược điểm, hãy tự nhắc nhở mình rằng, thôi được, cứ để cô ấy/anh ấy vui là được.
 • Giáo sư Khuê muốn nhấn mạnh rằng, vợ chồng sống với nhau, khi khỏe yêu nhau thì hãy yêu cả khi ốm. Khi vui yêu nhau thì hãy yêu cả khi buồn. Khi trẻ yêu nhau thì hãy yêu cả khi già đi. Yêu ưu điểm thì hãy yêu cả khuyết điểm.

9. Hãy dùng lý trí, không để cảm xúc quyết định việc sinh hoạt

Sức khỏe xuất phát từ những thói quen, muốn khỏe, bạn cần thực hiện 7 nguyên tắc:

– Ăn đủ 3 bữa

– Ngủ đủ 8 tiếng

– Vận động tối thiểu 30 phút

– Duy trì nụ cười tổng cộng trong 30 phút

– Nên đi đại tiện hàng ngày

– Nên nói chuyện với vợ/chồng, quan hệ vợ chồng không tốt thì không thể khỏe mạnh, khó làm việc tốt.

– Không hút thuốc, không say rượu.

10. Khoai lang là thực phẩm tốt nhất trên thế giới

 • Xin mọi người ghi nhớ nguyên tắc sau: Nên ăn 70-80% thực phẩm thực vật, chỉ nên ăn khoảng 20-30% thực phẩm động vật.
 • Nhiều người không quen ăn rau xanh, không có thói quen ăn hoa quả, trẻ con hiện nay đặc biệt không thích ăn rau xanh. Mỗi ngày nên ăn 2 đến 4 loại hoa quả, 3 đến 5 loại rau xanh, có thể phòng chống ung thư, bảo vệ tim mạch, đây chính là chiến lược dinh dưỡng mới của thế kỷ 21.

Như vậy là chúng ta vừa được khám phá Bí quyết sống khỏe mỗi ngày bạn càng biết sớm càng khỏe mạnh rồi. Hy vọng sau bài viết này mang lại cho các bạn nhiều niềm tin cũng như kiến thức giúp bạn có thêm sức khỏe trong cuộc sống nhé! Chia sẻ Bí quyết sống khỏe mỗi ngày bạn càng biết sớm càng khỏe mạnh với mọi người nào! Luôn đồng hành cùng chúng tôi để được cập nhật thật nhiều những câu nói hay về cuộc sống hay, những câu nói hay về tình yêu, những lời chúc sinh nhật hay..v.v. Chúc các bạn luôn vui vẻ!

Share.