20 bài học cuộc sống hay bổ ích ý nghĩa mà các chàng trai trẻ phải ghi nhớ

0
Loading...

Tuổi trẻ là thời điểm đẹp đẽ, diệu kỳ nhất trong cuộc đời của mỗi con người, đặc biệt là các chàng trai. Hãy cùng học cách sống thật tốt, thật ý nghĩa trong những năm tháng thiếu niên, thanh niên của mình với bài viết 20 bài học cuộc sống hay bổ ích ý nghĩa mà các chàng trai trẻ phải ghi nhớ sau đây của loinoihay.net nhé các bạn trai!

20-bai-hoc-cuoc-song-hay-bo-ich-y-nghia-ma-cac-chang-trai-tre-phai-ghi-nho-1

1. Cô gái mà bạn thích năm 17 tuổi là người mà cả đời này bạn sẽ không bao giờ quên.

2. Nhiều cô gái từ chối bạn, không phải vì bạn xấu, cũng không phải vì bạn lùn, mà chỉ đơn giản là vì bạn không biết nói chuyện, không phải quá dài dòng thì là quá lạnh lùng.

3. Đừng chỉ suốt ngày lo chơi, bố mẹ bạn tốn tiền cho bạn tới trường không phải vì muốn bạn đổi một nơi để ngủ, để giải trí. Đừng quá nghịch ngợm, hỗn hào với bố mẹ, họ đã hy sinh rất nhiều vì bạn rồi. Đừng tưởng rằng suốt ngày đi bar, lang thang ngoài đường, đi đâu cũng có anh em là oai, trong đống anh em bạn bè đó, có bao nhiêu người thực sự tốt, bao nhiêu kẻ chẳng ra gì. Đừng chỉ lo tán tỉnh gái gú, rồi sẽ có ngày bạn phải hối hận. Hiện tại bạn cố gắng bao nhiêu, tương lai sau này bố mẹ bạn sẽ được hưởng phúc bấy nhiêu.

4. Đó là cô gái mà bạn dùng một viên kẹo cũng có thể thu phục được, cũng là cô gái mà bạn đánh đổi bằng mười ngọn núi bằng vàng cũng chẳng thể tìm trở lại.

20-bai-hoc-cuoc-song-hay-bo-ich-y-nghia-ma-cac-chang-trai-tre-phai-ghi-nho-2

5. Trong phong độ tương lai của bạn có cất giấu những cuốn sách bạn đã từng đọc, những chặng đường bạn đã từng qua và những con người đã từng yêu. Quá khứ không thể quay lại được, hãy biết quý trọng hiện tại.

6. Dù là 17 tuổi hay 70 tuổi, xin hãy nhớ! Đã là đàn ông con trai thì không được đánh con gái! Nhớ nhé!

7. Có thể sau này, bạn phải tặng người khác bó hoa 100 nghìn, cây son môi 1 triệu, cái đồng hồ 10 triệu. Nhưng tình yêu của bạn, lại bắt đầu từ cốc trà sữa có 10 nghìn. Vậy nên, hãy trân trọng cô gái ngố ngố, đáng yêu bên cạnh bạn hiện tại!

8. 17 tuổi, việc cần thiết nhất lúc này là cố gắng học hành, lo ôn thi Đại học cho tốt.

20-bai-hoc-cuoc-song-hay-bo-ich-y-nghia-ma-cac-chang-trai-tre-phai-ghi-nho-3

9. Đừng học hút thuốc, nhìn vậy chẳng oai phong, cũng chẳng cool ngầu chút nào đâu. So với việc hút thuốc, uống rượu, bạn sẽ đẹp trai hơn cả khi chơi bóng đá, khi tập bóng rổ…

10. Trong lúc cơ thể còn đang phát triển, đừng nghiện xem cái thứ phim mà hai, ba người là có thể diễn xong.

11. Có thể trẻ con, có thể nghịch ngợm, nhưng không thể ngông cuồng không coi ai ra gì, có thể dũng cảm, nhưng không thể cậy mạnh, 17 tuổi, bạn còn chưa đủ năng lực để trở thành người hùng của bất kì ai.

12. 17 tuổi, bạn đã bắt đầu phải biết gánh vác, biết chịu trách nhiệm.

20-bai-hoc-cuoc-song-hay-bo-ich-y-nghia-ma-cac-chang-trai-tre-phai-ghi-nho-4

13. Sống ở đời, không thể không lương thiện, nhưng không thể quá lương thiện. Gặp chuyện có thể nhịn thì phải nhịn, nhiều một chuyện không bằng bớt một chuyện. Phụ nữ luôn hiểu phụ nữ nhất, vậy nên đừng bao giờ xem nhẹ lời khuyên của một phụ nữ dành cho bạn.

14. Tuổi trẻ không phải dùng để thoát ế, mà dùng để thoát nghèo, thoát khổ.

15. Đừng nghĩ rằng thế giới ngoài kia thật tuyệt vời. Nếu trường học là mắt bão, im lặng và vô vị, vậy xã hội chính là những cơn cuồng phong bão tố vây quanh, sẽ thổi bạn tới nơi mà bạn chẳng muốn tới, sẽ biến bạn trở thành người bạn chẳng muốn trở thành.

16. Mơ ước không nhất định sẽ trở thành hiện thực, nhưng nó đáng để được theo đuổi.

20-bai-hoc-cuoc-song-hay-bo-ich-y-nghia-ma-cac-chang-trai-tre-phai-ghi-nho-5

17. Đừng cả ngày chỉ biết đánh nhau. Bạo lực không phải cách giải quyết mọi vấn đề. Hôm nay bạn đánh người ta một đấm, ngày mai rất có thể bạn sẽ bị người ta đâm một dao.

18. 17 tuổi, bạn nên trưởng thành rồi. Hãy nhìn xem bạn đã cao hơn mẹ mình bao nhiêu, lưng bạn đã rộng hơn lưng bố bao nhiêu. 17 tuổi, bạn nên biết suy nghĩ rồi.

19. Thích một người vậy hãy nói ra, đừng làm trò dây dưa, mập mờ. Bạn còn trẻ, còn có quyền dũng cảm điên cuồng mà yêu một lần.

20. Đừng chỉ biết đắm mình trong chơi game, đọc truyện vào những năm tháng còn cố gắng được.

20-bai-hoc-cuoc-song-hay-bo-ich-y-nghia-ma-cac-chang-trai-tre-phai-ghi-nho-6

Hy vọng bài viết 20 bài học cuộc sống hay bổ ích ý nghĩa mà các chàng trai trẻ phải ghi nhớ trên đây của loinoihay.net thực sự đã giúp cho các chàng trai trong độ tuổi học sinh, sinh viên có được những suy nghĩ tích cực, đúng hướng dành cho cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai từ đó có thể mạnh mẽ vươn lên tìm được thành công và hạnh phúc đích thực cho mình trong tương lai. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ bài viết này đến với nhiều người hơn nữa nhé!

Share.