15 lời nói dối bá đạo nhất mà ai cũng đã từng nói với bố mẹ ít nhất một lần trong đời

0
Loading...

Đời người ai mà không có một vài lần thốt ra những lời nói dối. Đặc biệt là những lúc còn nhỏ, còn đi học, vì mải chơi nên những đứa trẻ chúng ta vẫn thường nói dối với bố mẹ để… khỏi bị đòn nhưng hầu như lúc nào cũng phản tác dụng. Nào, hãy cùng loinoihay.net điểm lại những lời nói dối kinh điển nhất  mà chúng ta đã từng nói ra thông qua bài viết 15 lời nói dối bá đạo nhất mà ai cũng đã từng nói với bố mẹ ít nhất một lần trong đời ngay sau đây!

15-loi-noi-doi-ba-dao-nhat-ma-ai-cung-da-tung-noi-voi-bo-me-it-nhat-mot-lan-trong-doi-1

#1.

Tớ ngày trước yêu sớm, lưu tên bạn trai trong điện thoại là Thu Bình (tên một cô gái). Đến giờ mẹ tớ vẫn cứ tưởng đó là chị em tốt của tớ đó nha!

#2.

Lúc bé, tớ “tè dầm” xong sợ bị ăn đòn, tớ liền quẳng cái chăn ướt vào chỗ bố, méc với mẹ rằng là bố “tè dầm”… Kết quả lại bị “nhị vị phụ huynh” cho ăn đòn tại chỗ.

#3.

Bạn gái lớn tuổi hơn tôi, điều kiện gia đình cũng không tốt bằng nhà tôi cho nên người nhà đều sống chết phản đối đến cùng. Trong bữa cơm đoàn viên ngày Tết, họ hàng thân thích người nào người nấy cũng khuyên lấy khuyên để, tôi chỉ thản nhiên buông một câu: “Trước khi gặp cô ấy con chỉ toàn thích con trai thôi”. Cả thế giới bỗng dưng lặng như tờ.

15-loi-noi-doi-ba-dao-nhat-ma-ai-cung-da-tung-noi-voi-bo-me-it-nhat-mot-lan-trong-doi-2

#4.

Tôi nói với mẹ là phải đóng 100.000đ tiền sách. Thế nhưng hôm đó thầy chưa có thu, thế là vì thèm ăn hàng quá, tôi đã mua hết 3.000đ tiền ăn vặt. Sau khi về nhà đưa lại mẹ 97.000đ, bảo là hôm nay tôi làm rơi mất 3.000đ. Sau đó bị đánh một trận tơi bời, tới tận bây giờ vẫn không hiểu vì sao.

#5.

Kiểm tra toán được có 24 điểm, tôi liền về nhà nói với bố mẹ, đứa điểm cao nhất lớp cũng chỉ có 27 điểm thôi, đề thi lần này khó. Trong khi thật ra điểm cao nhất là 80 điểm…

#6.

– Mẹ: “Không phải là mày yêu sớm đó chứ? Thằng này là thằng nào?”.

– Tôi: “Mẹ ơi bọn con chỉ là bạn học thôi! Mẹ xem người ta đẹp trai như thế kia! Làm sao để mắt đến con được”.

– Mẹ: “Nói cũng phải”.

15-loi-noi-doi-ba-dao-nhat-ma-ai-cung-da-tung-noi-voi-bo-me-it-nhat-mot-lan-trong-doi-3

#7.

Mùa đông trời lạnh tôi liền lười đi học, thức dậy nói với mẹ là mình mù rồi, không nhìn thấy đường. Mẹ cũng không nói gì, liền bảo tôi nghỉ ngơi. Thế rồi trong lúc tôi đang ngồi xem TV ngon lành thì mẹ đột ngột phi từ trên lầu xuống, tán cho tôi 2 bạt tai và lôi tôi đến trường.

#8.

Vì để chạy đi chơi game online, tôi đã nói với mẹ là “thầy giáo mất rồi, cả lớp phải đi đưa tang”. Sau đó mẹ tôi chạy đến phòng giáo vụ trường, nhìn thấy thầy tôi liền buộc miệng: “Không phải thầy chết rồi sao?”.

#9.

– Mẹ: “Tiền ở trường có đủ dùng không con?”

– Con: “Đủ rồi ạ”.

15-loi-noi-doi-ba-dao-nhat-ma-ai-cung-da-tung-noi-voi-bo-me-it-nhat-mot-lan-trong-doi-4

#10.

Khi ấy tôi muốn ăn kem mà không đủ tiền mua, bèn nói dối với mẹ là khăn quàng đỏ bị mất rồi, phải mua cái mới. Mẹ chỉ vào cái khăn quàng trước mặt tôi mà bảo “Thế cái này là cái gì?”. Quên béng mất tháo khăn quàng xuống rồi, xem có chết tôi không chứ!

#11.

Hồi cấp 2, đứa cùng lớp đưa cho tôi một cái đĩa phim, phía trên ghi là “Trẻ em chưa đủ 18 tuổi cần có phụ huynh xem cùng”. Cho nên tôi thật thà gọi cả bố mẹ vào xem chung… Mà thôi kết cục “đắng lòng”, xin đừng nhắc nữa.

#12.

Lúc bé không muốn đi học, nên tôi đã gạt mẹ rằng mình bị sốt, còn nằm trên giường rên hừ hừ. Mẹ bèn lấy cái cặp nhiệt độ để đo cho tôi. Nhân lúc mẹ xoay người đi, tôi liền nhanh chóng thả nó vào ly nước nóng gần đó rồi mới ôm vào người. Sau khi mẹ quay lại, nhìn cái cặp nhiệt độ vừa đo liền lôi tôi ra khỏi giường vừa đánh vừa mắng: “Mày còn dám lừa mẹ à! Có đứa nào bị sốt mà đến gần 49 độ không hả! Còn dám khóc à! Xem hôm nay mẹ có đánh con cho chừa được không nhé!!!”. Từ đó mỗi lần bị sốt là tôi tự dưng cảm thấy mông đau ê ẩm.

15-loi-noi-doi-ba-dao-nhat-ma-ai-cung-da-tung-noi-voi-bo-me-it-nhat-mot-lan-trong-doi-5

#13.

– Mẹ: “Sao ví tiền mẹ lại bị thiếu tiền vậy?”.

– Tôi: “7.000đ kia không phải con lấy đâu, tuyệt đối không hề lừa mẹ!”.

#14.

Ngày xưa cứ tưởng bố mẹ thật dễ gạt, bây giờ mới hiểu chẳng qua là do bản thân chúng ta tự cho là vậy thôi…

#15.

Lúc còn bé, ra ngoài mua đồ đều thường nói giá cao hơn với bố mẹ, còn bây giờ, mua thứ gì về cũng bảo bố mẹ là giá rất rẻ thôi.

Lúc còn bé, ở ngoài gặp chuyện gì uất ức đều về khóc lóc kể lể với bố mẹ. Bây giờ có gặp chuyện gì buồn giận cũng đều nghĩ cách sao cho giữ được nụ cười trước mặt ba mẹ, để ba mẹ không biết mình buồn.

Cùng một sự việc nhưng lại không cùng lời nói dối nữa, nó thể hiện sự trưởng thành, thể hiện rằng bản thân đã biết gánh vác.

15-loi-noi-doi-ba-dao-nhat-ma-ai-cung-da-tung-noi-voi-bo-me-it-nhat-mot-lan-trong-doi-6

Bạn đã từng thốt ra bao nhiêu lời nói như vậy rồi? Hy vọng rằng với bài viết 15 lời nói dối bá đạo nhất mà ai cũng đã từng nói với bố mẹ ít nhất một lần trong đời trên đây của loinoihay.net, các bạn đã có được những phút giây thư giãn thoải mái, thú vị cũng như có được khoảnh khắc ôn lại kỷ niệm xưa đầy ý nghĩa. Giờ trưởng thành rồi, hy vọng rằng bạn sẽ luôn yêu thương, hiếu kính với bố mẹ của mình hơn và đừng nói dối làm đau lòng người lớn trong nhà nữa nhé!

Share.