Những câu thoại hay ý nghĩa về cuộc sống và tình yêu trong phim Lỗi thuộc về những vì sao

0
Loading...

Bộ phim Lỗi thuộc về những vì sao – The Fault in Our Stars – được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn được yêu thích John Green là câu chuyện tình yêu cảm động đã lấy đi nước mắt của hàng triệu độc giả và khán giả trên toàn thế giới. Những cảnh quay đẹp cùng những lời thoại hay và ý nghĩa đến nao lòng trong phim khiến ai từng một lần thưởng thức đều không thế nào quên. Hôm nay, loinoihay.net mời bạn đến với bài viết Những câu thoại hay ý nghĩa về cuộc sống và tình yêu trong phim Lỗi thuộc về những vì sao để cùng ôn lại và chiêm nghiệm những câu nói này nhé!

1. “My thoughts are stars I cannot fathom into constellations”

nhung-cau-thoai-hay-y-nghia-ve-cuoc-song-va-tinh-yeu-trong-phim-loi-thuoc-ve-nhung-vi-sao-1

Những suy nghĩ của tôi là các vì sao, và tôi không thể nào đo được chiều sâu của chòm sao này.

2. “Some infinities are bigger than other infinities”

nhung-cau-thoai-hay-y-nghia-ve-cuoc-song-va-tinh-yeu-trong-phim-loi-thuoc-ve-nhung-vi-sao-2

Có những điểm vô cực lớn hơn những điểm vô cực khác.

3. “Some people don’t understand the promises they’re making when they make them”
“Right, of course. But you keep the promise anyway. That’s what love is. Love is keeping the promise anyway”

nhung-cau-thoai-hay-y-nghia-ve-cuoc-song-va-tinh-yeu-trong-phim-loi-thuoc-ve-nhung-vi-sao-3

Một số người không hiểu những lời hứa họ hứa hẹn.
Tất nhiên. Bạn phải giữ lời hứa cho dù có chuyện gì xảy ra. Đó chính là tình yêu. Tình yêu là phải biết giữ lời hứa.

4. “The world is not a wish-granting factory.”

nhung-cau-thoai-hay-y-nghia-ve-cuoc-song-va-tinh-yeu-trong-phim-loi-thuoc-ve-nhung-vi-sao-4

Thế giới này không phải là một nhà máy sản sinh ra những ước muốn đâu!

5. “Some tourists think Amsterdam is a city of sin, but in truth it is a city of freedom. And in freedom, most people find sin.”

nhung-cau-thoai-hay-y-nghia-ve-cuoc-song-va-tinh-yeu-trong-phim-loi-thuoc-ve-nhung-vi-sao-5

“Một số khách du lịch nghĩ Amsterdam là một thành phố của tội lỗi, nhưng sự thật nó là một thành phố tự do. Và trong tự do, hầu hết mọi người thấy tội lỗi. ”

6. “You realize that trying to keep your distance from me will not lessen my affection for you. All efforts to save me from you will fail.”

nhung-cau-thoai-hay-y-nghia-ve-cuoc-song-va-tinh-yeu-trong-phim-loi-thuoc-ve-nhung-vi-sao-6

Em có nhận ra rằng việc em giữ khoảng cách với anh không thể làm giảm đi tình cảm của anh dành cho em. Tất cả mọi nỗ lực của em rồi sẽ thất bại thôi.

7. “Because you are beautiful. I enjoy looking at beautiful people, and I decided a while ago not to deny myself the simpler pleasures of existence”

nhung-cau-thoai-hay-y-nghia-ve-cuoc-song-va-tinh-yeu-trong-phim-loi-thuoc-ve-nhung-vi-sao-7

Bởi vì em rất đẹp. Anh thích nhìn người đẹp, và cách đây không lâu anh đã quyết rằng sẽ không chối bỏ bản thân mình với những thú vui đơn giản của sự tồn tại.

8. “But I believe in true love, you know? Everybody should have true love, and it should last at least as long as your life does.”

nhung-cau-thoai-hay-y-nghia-ve-cuoc-song-va-tinh-yeu-trong-phim-loi-thuoc-ve-nhung-vi-sao-8

Nhưng anh tin vào tình yêu đích thực, em biết không? Anh luôn tin rằng con người phải có tình yêu đích thực của cuộc đời mình, và tình yêu đó sẽ tồn tại mãi mãi miễn là ta còn tồn tại trên cõi đời này.

9. “You have a choice in this world, I believe, about how to tell sad stories, and we made the funny choice.”

nhung-cau-thoai-hay-y-nghia-ve-cuoc-song-va-tinh-yeu-trong-phim-loi-thuoc-ve-nhung-vi-sao-9

Em có sự lựa chọn trong thế giới này. Anh tin ai đó có thể kể những câu chuyện buồn, và chúng ta có thể kể những câu chuyện vui.

10. “I’m in love with you, and I know that love is just a shout into the void, and that oblivion is inevitable, and that we’re all doomed and that there will come a day when all our labor has been returned to dust, and I know the sun will swallow the only earth we’ll ever have, and I am in love with you.”

nhung-cau-thoai-hay-y-nghia-ve-cuoc-song-va-tinh-yeu-trong-phim-loi-thuoc-ve-nhung-vi-sao-10

Anh yêu em, và anh biết rằng tình yêu chỉ là một tiếng hét vào khoảng không, và sự lãng quên là không thể tránh khỏi, và rằng tất cả chúng ta phải chịu số phận, đến một ngày, khi tất cả những việc ta đã làm trở thành cát bụi, anh biết mặt trời sẽ nuốt chửng trái đất, dù có thế nào thì anh vẫn cứ yêu em.

Tình yêu là một trong những điều đẹp đẽ nhất mà thượng đế ban tặng cho con người. Nhưng cuộc sống quả thật không hề công bằng đối với tình yêu chân thành và mãnh liệt của hai nhân vật chính trong phim Lỗi thuộc về những vì sao – The Fault in Our Stars khi họ yêu nhau nhưng mãi mãi vẫn không thể ở bên nhau. Những câu nói cảm động của họ như trong bài viết Những câu thoại hay ý nghĩa về cuộc sống và tình yêu trong phim Lỗi thuộc về những vì sao trên đây của loinoihay.net thực sự khiến chúng ta không thể nào quên. Bạn ơi hãy nhớ nhé, tình cảm là điều quý giá, hãy trân trọng, giữ gìn và nuôi dưỡng khi còn có thể, đừng để mất đi rồi lại hối hận muộn màng.

Share.