Những câu nói sâu sắc đau buồn về tình yêu đơn phương trong các tiểu thuyết ngôn tình hiện đại

0
Loading...

Ai mà không muốn tìm thấy nửa kia đích thực của cuộc đời mình, muốn yêu thương và được yêu thương. Nhưng cuộc sống trớ trêu đôi khi lại đặt con người ta vào những tình huống “tiến cũng không được, mà lùi cũng không xong” mang cái tên đầy tâm trạng “yêu đơn phương”. Còn gì đau đớn hơn khi yêu mà không được đáp lại, chỉ mình ta với nỗi nhớ mong dại khờ. Để phần nào chia sẻ cảm xúc này với các bạn đọc thương mến, loinoihay.net xin gửi đến bạn bài viết Những câu nói sâu sắc đau buồn về tình yêu đơn phương trong các tiểu thuyết ngôn tình hiện đại.

nhung-cau-noi-sau-sac-dau-buon-ve-tinh-yeu-don-phuong-trong-cac-tieu-thuyet-ngon-tinh-hien-dai-1

1.
“Yêu thầm một người cũng giống như đeo tai nghe và mở nhạc ở mức to nhất. Người ngoài thì thấy thật tĩnh lặng, chỉ có ta mới biết bên trong đang điên cuồng gào thét như thế nào thôi.”
{Tumblr}

nhung-cau-noi-sau-sac-dau-buon-ve-tinh-yeu-don-phuong-trong-cac-tieu-thuyet-ngon-tinh-hien-dai-2

2.
Trên đời này, yêu đơn phương không hề đau khổ, đau khổ là khi phát hiện hóa ra mình từng có cơ hội ngỏ lời với người ta mà lại để tuột mất, và khi mình tỉnh ngộ thì không còn cơ hội nữa rồi.
{Bí mật bị thời gian vùi lấp – Đồng Hoa}

nhung-cau-noi-sau-sac-dau-buon-ve-tinh-yeu-don-phuong-trong-cac-tieu-thuyet-ngon-tinh-hien-dai-3

3.
Hỏi thế gian tình là gì?
Tình trên đời này ai có thể nói rõ ràng được đây, chúng ta đơn phương tình nguyện cho rằng mình được định sẵn để gặp người ấy. Luôn cho rằng chỉ cần có dũng khí sẽ vượt qua mưa gió, nhưng chúng ta lại luôn bị dòng thác hiện thực vùi đến rã rời, nửa chừng dang dở con dốc, nhưng cuối cùng không đủ dũng khí địch lại số phận trêu đùa, đành than rằng là do không có duyên, sát cánh liền cành chỉ còn là ước nguyện của ngày hôm đó…
{Đời này kiếp này – Phỉ Ngã Tư Tồn}

nhung-cau-noi-sau-sac-dau-buon-ve-tinh-yeu-don-phuong-trong-cac-tieu-thuyet-ngon-tinh-hien-dai-4

4.
Tình yêu đơn phương giống như một mầm xanh sinh trưởng trong chỗ đất tối tăm, dù không ai biết đến nhưng lại vô cũng xum xuê tươi tốt.
{Có Duyên Nhất Định Sẽ Có Phận – Tào Đình}

nhung-cau-noi-sau-sac-dau-buon-ve-tinh-yeu-don-phuong-trong-cac-tieu-thuyet-ngon-tinh-hien-dai-5

5.
Yêu đơn phương là một loại tình yêu say đắm hoàn mỹ nhất trên đời này, bởi vì tuyệt đối cũng không bao giờ bị thất tình. Nhưng chỉ có người chân chính từng trải mới biết được loại tình yêu không thể nói nên lời này, đó mới là loại tình yêu yếu ớt nhất trên thế giới.
Chuyện tình đau khổ nhất trong cuộc đời, đó là không những trơ mắt nhìn thấy bản thân tan nát cõi lòng, lại còn phải che dấu sự tan nát ấy. Mà yêu đơn phương một người, chẳng những phải chịu thương tổn, ngay cả nước mắt cũng phải nuốt ngược vào trong.
{Chàng trai trong hoa hướng dương – Ức Cẩm}

nhung-cau-noi-sau-sac-dau-buon-ve-tinh-yeu-don-phuong-trong-cac-tieu-thuyet-ngon-tinh-hien-dai-6

6.
Thường nghe người ta nói tình yêu đẹp nhất là trong giai đoạn yêu thầm. Thật sự khi ở bên nhau rồi, rất nhiều cảm giác sẽ bị biến mất. Nên mình nghĩ là cứ để cậu theo đuổi mình lâu thêm chút nữa, chứ không thì khi theo đuổi được mình rồi, cậu sẽ lười nhác, chẳng phải thiệt thòi cho mình lắm sao.
{Cô gái chúng ta cùng theo đuổi năm nào – Cửu Bả Đao}

nhung-cau-noi-sau-sac-dau-buon-ve-tinh-yeu-don-phuong-trong-cac-tieu-thuyet-ngon-tinh-hien-dai-7

7.
Người ta nói tình cảm càng được chôn kín thì càng trở nên sâu đậm. Thà rằng yêu nhau, sau đó chia tay, có tổn thương, có nước mắt. Nhưng như thế lại rõ ràng dứt khoát. Đằng này, cứ im lặng tồn tại như thế, ngay cả cơ hội được đường hoàng mang hai chữ thất tình cũng không có.
Yêu đơn phương, quả thật là như thế…
{Sưu tầm}

nhung-cau-noi-sau-sac-dau-buon-ve-tinh-yeu-don-phuong-trong-cac-tieu-thuyet-ngon-tinh-hien-dai-8

Ai cũng biết yêu đơn phương là đau khổ nhưng mấy ai có thể khống chế được cảm xúc của bản thân, vì con tim luôn có lý lẽ riêng của nó. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết Những câu nói sâu sắc đau buồn về tình yêu đơn phương trong các tiểu thuyết ngôn tình hiện đại trên đây của loinoihay.net, các bạn đã phần nào nguôi ngoai hết những cảm xúc tiêu cực trong lòng. Đừng lo lắng, rồi sẽ có một ngày bạn tìm được hạnh phúc đích thực của cuộc đời mình mà thôi, vì bạn xứng đáng được như thế. Hãy mạnh mẽ lên nhé!

Share.